สเต็กปลาแซลมอน
► สเต็กปลาแซลมอน เมนูสเต็กยอดนิยม รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มๆ สีสวยงาม รับประทานเคียงกับผักต้ม ย่าง ลวกต่างๆ ผักสลัดต่างๆ มันฝรั่งทอดตามชอบ หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ อร่อยเข้ากัน เรามีเคล็ดลับคือ เลือกปลาแซลมอนที่ใหม่สด สีส้ม นำมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ แล้วนำเกลือป่นกับ พริกไทยดำมาโรยให้ทั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติกลมกล่อม และความหอมของพริกไทยดำ ยิ่งหอมอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ และเรามีเทคนิคการย่างคือ ใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย ต้องย่างไฟปานกลาง แล้วย่างให้สุกให้ทั่วถึง หวังว่าทุกท่านคงอร่อย กับสเต็กปลาแซลมอน สูตรหอมอร่อยของเราน่ะค่ะ
สูตรอาหารไทย : ส่วนผสมสำหรับทำ
สเต็กปลาแซลมอน
Salmon Steak
สำหรับ 1 ท่าน
ปลาแซลมอน 200 กรัม
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยดำบุบหยาบ ¼ ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ผักเคียงต่างๆ ผักต้ม ย่าง ลวก มันฝรั่งทอด ผักสลัดต่างๆ
หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ ตามชอบ
วิธีการและขั้นตอนการทำสเต็กปลาแซลมอนSteak Pla Salmon
1.เลือกปลาแซลมอนที่ใหม่สด สีส้ม แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ จากนั้นนำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วสะเด็ดน้ำออก เตรียมไว้
2.จากนั้นนำพริกไทยดำ และเกลือป่น มาโรยด้านบนปลาแซลมอนให้ทั่วๆ
3.จากนั้นตั้งกระทะย่างให้ร้อน ใช้ไฟกลาง แล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป
4.จากนั้นนำปลาแซลมอน นำลงไปในกระทะย่าง โดยนำด้านหนังปลาแซลมอน นำลงไปย่างก่อน แล้วย่างให้พอสุก
5.จากนั้นกลับปลาแซลมอนอีกด้านลงย่าง แล้วย่างให้สุกให้ทั่วถึง
6.เมื่อย่างสเต็กปลาแซลมอน ให้สุกให้ทั่วถึง ให้สุกทั้งสองด้านดีแล้ว จากนั้นตักใส่จานเสิร์ฟ
7.สเต็กปลาแซลมอนหอมๆ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มๆ สีสวยงาม รับประทานเคียงกับผักต้ม ย่าง ลวกต่างๆ ผักสลัดต่างๆ มันฝรั่งทอดตามชอบ หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ อร่อยเข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ
8.จัดเสิร์ฟ สเต็กปลาแซลมอนหอมๆ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มๆ สีสวยงาม รับประทานเคียงกับผักต้ม ย่าง ลวกต่างๆ ผักสลัดต่างๆ มันฝรั่งทอดตามชอบ หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ อร่อยเข้ากัน
9.สเต็กปลาแซลมอนหอมๆ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มๆ สีสวยงาม รับประทานเคียงกับผักต้ม ย่าง ลวกต่างๆ ผักสลัดต่างๆ มันฝรั่งทอดตามชอบ หรือจะราดด้วยซอสต่างๆ อร่อยเข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น